Sony từng tuyên bố rằng tay cầm DualShock 4 trên PS4 của họ có thể tương thích với Windows. Điều này đã làm cho rất nhiều game thủ rất vui mừng. Tuy nhiên, việc sử dụng tay cầm PS4 không đơn giản chỉ là "cắm vào là chạy". Mặc dù khi cắm tay cầm vào máy tính, HĐH Windows cũng nhận diện được "sự có mặt" của DualShock 4, nhưng các game hiện nay không tự động tương thích với gamepad này. 

 

DualShock 4
 

 

Tuy nhiên, nhờ vào một ứng dụng nguồn mở có tên DS4Tool, người dùng đã có thể sử dụng DualShock 4 để chơi gamne PC. Làm được điều này là nhờ DS4Tool có thể map lại các điều khiển của DualShock 4 sang API XInput của Microsoft, từ đó "đánh lừa" các game rằng chiếc tay cầm kết nối vào máy tính là tay cầm Xbox 360 chứ không phải DualShock 4 của Sony. 

Để dùng DualShock 4 chơi game PC, bạn tải về phiên bản DS4Tool mới nhất. Sau khi tải về bạn tiến hành giải nén. Bên trong thư mục DS4Tool chứa các file vừa được giải nén ra, bạn điều hướng vào thư mục “Virtual Bus Driver”, mở file thực thi “ScpDriver”.

 

SCP Virtual Bus Driver
 

 

Tại đây bạn đơn giản chỉ cần ấn nút Install. Sau khi việc cài đặt kết thúc, bạn tắt cửa sổ và kết nối DualShock 4 vào PC qua USB hoặc Bluetooth. Lưu ý rằng kết nối qua USB cho độ ổn định cao hơn so với Bluetooth. Ngoài ra thì một số chipset Bluetooth cũng không được DS4Tool hỗ trợ. 

 

DS4 to XInput
 

 

Tiếp theo bạn điều hướng ngược lại thư mục DS4Tool, chạy file thực thi “ScpServer”. Như vậy là ứng dụng đã có thể nhận diện được tay cầm PS4 và sẽ hoạt động tương tự như tay cầm Xbox 360 trong hầu hết các trường hợp. Tuy nhiên, cũng có một số ứng dụng gặp vấn đề về tương thích. Để giải quyết bạn tick chọn vào hộp "Hide DS4 Controller".

 

Options

Một số tùy chọn cho tay cầm PS4.

 

Liên hệ

Số 31 - Ngõ 145 - Quan Nhân - Phường Nhân Chính - Quận Thanh Xuân - Hà Nội

This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

0984 246 155 - Mr Trường

Template Settings

Color

For each color, the params below will give default values
Green Oranges blue cyan

Body

Background Color
Text Color

Header

Background Color

Spotlight

Background Color

Spotlight9

Background Color

Footer

Note: The home page is overrided by Main Layout so the changing layout will not applied for this page.
Select menu
Google Font
Body Font-size
Body Font-family
Direction